Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ cao GOB quốc tế (nhóm Gobig) thừa nhận đã sử dụng những chiêu trò để bán hàng?

Minh Hà
Bài viết: 21

Vừa qua, báo chí đã thông tin trong các bài đăng phản ánh thực tế đang tồn tại hàng loạt các trang web, fanpage bán TPBVSK GenX, GenX Plus, Zawa, Zawa Plus… thổi phồng công dụng, gây hiểu nhầm là thuốc chữa bệnh. Đồng thời, một số người gọi điện tư vấn nhận là bác sĩ lâu năm trong nghề đang công tác tại Công ty CP dược phẩm Locifa, Công ty CP Công nghệ GOB Quốc tế, Công ty TNHH TM Quốc tế Phamaco có cùng địa chỉ tại 86 Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, TP Hà Nội).

Theo nội dung tạp chí Thương Trường phản ánh thì: “nhóm bác sĩ “rởm” tên Nghĩa, Tuấn, Hoàng, Hoàng Đăng…  là một hệ thống đường dây buôn bán, kinh doanh TPBVSK có tổ chức, quy mô, lên kịch bản phân chia từng giai đoạn bệnh án hù dọa người tiêu dùng tại địa chỉ 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, TP Hà Nội. Từ đó, chèo kéo khách sử dụng các liệu trình TPBVSK lên đến hàng chục triệu đồng”. Anh H. (một người mua hàng) đã phải gửi đơn, bằng chứng đến Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Cục Thuế TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội để cầu cứu và tố cáo hành vi bán hàng có dấu hiệu lừa đảo và dấu hiệu trốn thuế, nhằm chiếm đoạt gần 40 triệu đồng của anh do nhóm bác sĩ “rởm” Nghĩa, Tuấn, Hoàng, Hoàng Đăng…

gobig-01-1633053725.png
Ông Trần Tiến Sơn, Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ cao GOB quốc tế.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Tiến Sơn, người đại diện pháp luật của Công ty CP GOB Quốc tế (số 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội) cũng là đại diện cho nhóm cộng đồng liên đới trong đơn tố cáo của anh H. đã làm việc với các cơ quan chức năng. Được biết ông này là đại diện theo pháp luật Công ty GOB Quốc tế với 15% cổ phần (còn lại vợ chồng Nhung - Dương chia nhau 85% cổ phần). Ngoài ra, ông Sơn còn có cổ phần trong một số Công ty như Công ty CP công nghệ COD quốc tế (9% cổ phần); Công ty CP công nghệ GOG Việt Nam (12,75% cổ phần). Đây đều là những công ty thuộc team Gobig do vợ chồng Nhung - Dương làm “ông trùm bà trùm”.

Ông Sơn thừa nhận: “Công ty đã làm việc với người bị tố cáo và cũng thừa nhận đã sử dụng những chiêu trò để bán hàng để tăng doanh số bán hàng. Những nhóm người tư vấn trong đơn bị tố cáo không phải người của công ty, mà là những người hợp tác tư vấn cho các đại lý tên Hoàng Anh bên dưới của công ty”.

Trong câu trả lời trên của vị giám đốc này có những vấn đề cần được làm rõ, cụ thể:

Thứ nhất, về việc thừa nhận đã sử dụng những chiêu trò để bán hàng để tăng doanh số bán hàng. Rõ ràng ông Sơn đã thừa nhận ở đây có chiêu trò. Chiêu trò ở đây là gì? Là mạo danh bác sĩ, chẩn đoán bắt bệnh online, là dựng phông bạt công ty to lớn, nhiều trụ sở đa quốc gia, dòng tiền dồi dào; là dụ người tiêu dùng sập bẫy voucher ảo, khách hàng may mắn, mua hàng ưu đãi… Đây là hàng loạt thủ đoạn gian dối được tạo dựng bài bản, có tổ chức nhằm khiến người tiêu dùng tin tưởng, qua đó trục lợi bất chính. Đây là thủ đoạn điển hình, thỏa mãn các dấu hiệu cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định của điều 174 Bộ luật Hình sự 2015. Mà với tội danh này, hình phạt cao nhất mà người phạm tội phải đối mặt lên tới 20 năm tù hoặc chung thân.

gobig-02-1633053730.png
Hình ảnh các “bác sĩ onlinie” đang miệt mài “chăn” khách hàng tại một công ty thuộc nhóm Gobig.

Thứ hai, ông Sơn cho rằng nhóm người trong đơn bị tố cáo không phải người của công ty, mà là những người hợp tác tư vấn cho các đại lý tên Hoàng Anh bên dưới của công ty. Đó là lời nói một phía từ ông Sơn. Vậy chắc tất cả nhân viên được team Gobig đào tạo bài bản để “tăng doanh số bán hàng” hàng ngày có mặt, ngồi tại các trụ sở của các công ty nhóm Gobig đều không phải nhân viên của nhóm công ty này, mà đều là của các đại lý “tự xưng” chăng? Điều này thiết nghĩ chỉ cần các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xác minh là rõ.

Với động tác "phủi tay sạch sẽ" này không biết các “bác sĩ online” ngoài kia có giật mình hay không? “Hi sinh” hết mình vì công việc, vì miếng cơm manh áo, nhưng đến khi “có chuyện” thì các "ông trùm bà trùm" lại sẵn sàng phủi bỏ trách nhiệm. Đối mặt với họ có thể sẽ là những bản án có số nếu có sự vào cuộc quyết liệt từ phía các cơ quan chức năng. Nhưng trước hết sẽ là những bản án lương tâm dành cho họ. Vì cuộc đời này, công bằng lắm!

Link tham khảo:

https://thuongtruong.com.vn/news/bai-4-co-quan-chuc-nang-can-vao-cuoc-thanh-kiem-tra-xu-ly-sai-pham-tai-cong-ty-gob-quoc-te-52510.html

https://tienphong.vn/ma-tran-thuc-pham-chuc-nang-du-chieu-doa-khach-hang-post1327052.tpo